Bạn đang thắc mắc “tiểu đường nên ăn gì” để ngăn ngừa bệnh tiến triển và hạn chế biến chứng? Trong bài viết ngày hôm nay, Nano Đông trùng hạ thảo sẽ cung cấp tới bạn đọc những loại thực phẩm nên có trong thực đơn của người bệnh tiểu đường.
Người bệnh nên lựa chọn các thực phẩm có chứa protein dễ hấp thu và chứa ít chất béo bão hòa. Điều này giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là biến chứng ở hệ tim mạch.
Các nguồn thực phẩm chứa protein mà người bệnh tiểu đường nên lựa chọn là:
- Động vật: Cá hồi, cá trích, cá kiếm, trứng, thịt gà (không ăn da), thịt bò (không có mỡ),…
- Thực vật: Quả hạch, đậu lăng, đậu gà, yến mạch, tảo xoắn, hạt chia,…
- Các loại sữa hạt: Sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa óc chó là những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm không có đường để kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả.
Người bệnh nên lựa chọn các thực phẩm có chứa protein dễ hấp thu và chứa ít chất béo bão hòa. Điều này giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là biến chứng ở hệ tim mạch.
Các nguồn thực phẩm chứa protein mà người bệnh tiểu đường nên lựa chọn là:
- Động vật: Cá hồi, cá trích, cá kiếm, trứng, thịt gà (không ăn da), thịt bò (không có mỡ),…
- Thực vật: Quả hạch, đậu lăng, đậu gà, yến mạch, tảo xoắn, hạt chia,…
- Các loại sữa hạt: Sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa óc chó là những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm không có đường để kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả.