Bánh bột nếp nước cốt dừa béo - dẻo
Nguyên liệu:
- 170gr bột nếp
- 30gr bột gạo
- 140ml cốt dừa hâm ấm
- 1/5 muỗng cà phê muối
Cho phần nhân:
- 150gr đậu xanh không vỏ
- 120gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100ml nước cốt dừa
- Dừa non bào sợi
Nấu nước cốt dừa: Cho 100ml nước cốt dừa vào nồi + 50 ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối; 50 gr đường; bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh hòa tan, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính bắc lên bếp sên với lửa nhỏ khi đậu xanh hơi sánh cho nước cốt dừa vào sên vời lửa nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục dùng muôi khuấy đều cho đậu xanh quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bạn cho dừa non bào sợi vào trộn đều. Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên tròn. To nhỏ tùy ý
Bước 3: Bột nếp, bột gạo, muối cho hết vào tô to, sau đó cho nước cốt dừa ấm từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.
Bước 4: Lấy một cục bột nhỏ, ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại (làm như vo viên chè trôi nước).
Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi,cho dĩa bột vào hấp 10 phút là bánh chín.
Cho bánh bột nếp nước cốt dừa ra dĩa, chan 1 chút nước cốt dừa, trang trí thêm vài cọng dừa non và mè rang vàng.
Bánh pudding mứt hoa quả đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 150g hoa quả khô (mứt vỏ cam, nho khô, mận khô... hoặc bất cứ hoa quả, mứt khô nào bạn thích)
- 70-100 ml rượu rhum (tùy thích vị rượu đậm hay nhạt)
- 3 quả trứng
- 500ml sữa
- 80g đường
- 150-200g bánh champagne (lady finger, bạn có thể mua ở hiệu làm bánh)
Phần kem trứng:
- 3 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 250ml sữa
- ½ muỗng café bột bắp
- 1 muỗng café vani
- 1 muỗng canh rượu rhum
Cách làm:
I. THỰC HIỆN PHẦN BÁNH:
- Hoa quả khô cắt nhỏ, ngâm với rượu rhum
- Bánh champagne cắt khúc nhỏ. Đun sôi sữa. Cho trứng, đường vào âu, đánh tan đường với trứng cho đến khi nhạt màu.
- Chế sữa nóng vào trứng đánh bông, vừa chế sữa, vừa khuấy để trứng mịn. Rây qua rây cho mịn.
- Thoa bơ vào khuôn, xếp lớp hoa quả khô, bên trên là lớp bánh.
- Chế trứng sữa ngập bánh, rưới ít rượu ngâm hoa quả lên. Lại rắc lớp hoa quả khô, bánh, chế trứng sữa, rượu. Làm lần lượt cho đến hết.
- Mở lò nướng 175 độ C. Cho khuôn bánh vào khay, cho nước ngập 1/3-1/2 khay. Nướng cách thủy như thế khoảng 45-60 phút.
- Để bánh thật nguội (có thể cho vào tủ lạnh qua đêm), lấy bánh ra khỏi khuôn.
II. THỰC HIỆN PHẦN KEM TRỨNG:
- Đun nóng sữa.
- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng với đường và bột bắp cho trở nên vàng nhạt, thêm vani.
- Chế sữa nóng vào, vừa chế, vừa khuấy đều.
- Cho rượu rhum vào, lọc qua rây vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại, thử bằng cách vuốt trên muỗng để lại một đường sạch kem trứng là được. Để nguội.
Chế phần kem trứng lên bánh. Cho bánh pudding mứt hoa quả vào tủ lạnh, dùng lạnh.
eva.vn
Nguyên liệu:
- 170gr bột nếp
- 30gr bột gạo
- 140ml cốt dừa hâm ấm
- 1/5 muỗng cà phê muối
Cho phần nhân:
- 150gr đậu xanh không vỏ
- 120gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100ml nước cốt dừa
- Dừa non bào sợi
Nấu nước cốt dừa: Cho 100ml nước cốt dừa vào nồi + 50 ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối; 50 gr đường; bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh hòa tan, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính bắc lên bếp sên với lửa nhỏ khi đậu xanh hơi sánh cho nước cốt dừa vào sên vời lửa nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục dùng muôi khuấy đều cho đậu xanh quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bạn cho dừa non bào sợi vào trộn đều. Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên tròn. To nhỏ tùy ý
Bước 3: Bột nếp, bột gạo, muối cho hết vào tô to, sau đó cho nước cốt dừa ấm từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.
Bước 4: Lấy một cục bột nhỏ, ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại (làm như vo viên chè trôi nước).
Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi,cho dĩa bột vào hấp 10 phút là bánh chín.
Cho bánh bột nếp nước cốt dừa ra dĩa, chan 1 chút nước cốt dừa, trang trí thêm vài cọng dừa non và mè rang vàng.
Bánh pudding mứt hoa quả đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 150g hoa quả khô (mứt vỏ cam, nho khô, mận khô... hoặc bất cứ hoa quả, mứt khô nào bạn thích)
- 70-100 ml rượu rhum (tùy thích vị rượu đậm hay nhạt)
- 3 quả trứng
- 500ml sữa
- 80g đường
- 150-200g bánh champagne (lady finger, bạn có thể mua ở hiệu làm bánh)
Phần kem trứng:
- 3 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 250ml sữa
- ½ muỗng café bột bắp
- 1 muỗng café vani
- 1 muỗng canh rượu rhum
Cách làm:
I. THỰC HIỆN PHẦN BÁNH:
- Hoa quả khô cắt nhỏ, ngâm với rượu rhum
- Bánh champagne cắt khúc nhỏ. Đun sôi sữa. Cho trứng, đường vào âu, đánh tan đường với trứng cho đến khi nhạt màu.
- Chế sữa nóng vào trứng đánh bông, vừa chế sữa, vừa khuấy để trứng mịn. Rây qua rây cho mịn.
- Thoa bơ vào khuôn, xếp lớp hoa quả khô, bên trên là lớp bánh.
- Chế trứng sữa ngập bánh, rưới ít rượu ngâm hoa quả lên. Lại rắc lớp hoa quả khô, bánh, chế trứng sữa, rượu. Làm lần lượt cho đến hết.
- Mở lò nướng 175 độ C. Cho khuôn bánh vào khay, cho nước ngập 1/3-1/2 khay. Nướng cách thủy như thế khoảng 45-60 phút.
- Để bánh thật nguội (có thể cho vào tủ lạnh qua đêm), lấy bánh ra khỏi khuôn.
II. THỰC HIỆN PHẦN KEM TRỨNG:
- Đun nóng sữa.
- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng với đường và bột bắp cho trở nên vàng nhạt, thêm vani.
- Chế sữa nóng vào, vừa chế, vừa khuấy đều.
- Cho rượu rhum vào, lọc qua rây vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại, thử bằng cách vuốt trên muỗng để lại một đường sạch kem trứng là được. Để nguội.
Chế phần kem trứng lên bánh. Cho bánh pudding mứt hoa quả vào tủ lạnh, dùng lạnh.
eva.vn