Đậu phụ nhồi thịt ngon không cưỡng nổi
Đậu phụ và thịt là những thực phẩm quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam. Sự kếp hợp giữa đậu phụ và thịt tạo nên những món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon. Blog Làm món ngon mỗi ngày giới thiệu với bạn một số cách làm đậu phụ nhồi thịt hương vị hấp dẫn.
1. Đậu phụ hấp thịt sốt tương
Nguyên liệu làm đậu phụ hấp thịt sốt tương
2 miếng đậu phụ (chọn loại dày cho dễ nhồi thịt)
100 g thịt lạc xay
Nước tương, đường, nước bột ngô, dầu ăn, dầu hào
Cách làm đậu phụ thịt hấp sốt tương
1 Trộn thịt xay với nước tương, đường, bột ngô, sau đó thêm dầu ăn và ½ thìa canh nước vào. Trộn đều trong khoảng 1-2 phút, đến khi thịt hơi dính lại.
2 Đặt đậu vào tô rồi hấp cách thủy miếng đậu. Lưu ý, bạn đổ nước xâm xấp tô, không để nước tràn vào miếng đậu.
3 Sau khi hấp, bạn lấy đậu ra, để nguội rồi cắt thành khổi to. Dùng dao cắt 1 đường nhỏ ở giữa miếng đậu, sau đó lấy thìa xúc đậu ra tạo thành lỗ
4 Cho thịt xay đã chuẩn bị vào từng miếng đậu, xếp đậu vào tô, hấp cách thủy trong vòng 8 phút. Sau khi đậu và thịt đã chín, bạn để phần nước chảy ra từ miếng đậu vào 1 bát nhỏ.
5 Cho nước tương và dầu hào vào chảo, đun ở lửa nhỏ, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thêm từ từ nước bột ngô vào. Đun đến khi nước hơi đặc quánh lại.
6 Bày đậu phụ vào đĩa, chan nước sốt lên phía trên. Vậy là hoàn thành món ăn rồi ^^.
2. Đậu phụ rán nhồi thịt
Nguyên liệu làm đậu phụ rán nhồi thịt
4-5 miếng đậu phụ rán
100g thịt lạc xay
Hành lá, tiêu, ớt xay, gia vị, dầu hào, xì dầu
Cách làm đậu rán nhồi thịt
1 Cắt đậu phụ thành miếng tam giác, xẻ 1 đường ở giữa mỗi miếng đậu.
2 Ướp thịt xay với hành lá, tiêu và gia vị, sau đó nhồi vào các miếng đậu phụ. Xếp đậu vào khay chịu nhiệt
3 Pha xì dầu, dầu hào và ớt xay với nhau, rưới lên mặt đậu phụ. Cho khay vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút.
3. Đậu phụ sốt thịt xa tế
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt thịt xa tế
2 miếng đậu phụ
100g thịt lạc xay
15g sa tế, xì dầu, dầu hào, gừng, hành lá, bột ngô
Cách làm đậu phụ sốt thịt xa tế
1 Cắt đậu thành những miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa
2 Trộn thịt với gia vị và tiêu, sau đó cho vào chảo đảo đều cho chín rồi cho ra đĩa
3 Cho sa tế vào chảo, đun nóng, cho thịt vào xào với sa tế, thêm một ít nước bột ngô vào, đun cho đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.
4 Rưới phần nước sốt sa tế lên trên các miếng đậu, hấp trong khoảng 8 phút thì bắc xuống, rắc hành lên trên là ăn được.
Đậu phụ và thịt là những thực phẩm quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam. Sự kếp hợp giữa đậu phụ và thịt tạo nên những món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon. Blog Làm món ngon mỗi ngày giới thiệu với bạn một số cách làm đậu phụ nhồi thịt hương vị hấp dẫn.
1. Đậu phụ hấp thịt sốt tương
Nguyên liệu làm đậu phụ hấp thịt sốt tương
2 miếng đậu phụ (chọn loại dày cho dễ nhồi thịt)
100 g thịt lạc xay
Nước tương, đường, nước bột ngô, dầu ăn, dầu hào
Cách làm đậu phụ thịt hấp sốt tương
1 Trộn thịt xay với nước tương, đường, bột ngô, sau đó thêm dầu ăn và ½ thìa canh nước vào. Trộn đều trong khoảng 1-2 phút, đến khi thịt hơi dính lại.
2 Đặt đậu vào tô rồi hấp cách thủy miếng đậu. Lưu ý, bạn đổ nước xâm xấp tô, không để nước tràn vào miếng đậu.
3 Sau khi hấp, bạn lấy đậu ra, để nguội rồi cắt thành khổi to. Dùng dao cắt 1 đường nhỏ ở giữa miếng đậu, sau đó lấy thìa xúc đậu ra tạo thành lỗ
4 Cho thịt xay đã chuẩn bị vào từng miếng đậu, xếp đậu vào tô, hấp cách thủy trong vòng 8 phút. Sau khi đậu và thịt đã chín, bạn để phần nước chảy ra từ miếng đậu vào 1 bát nhỏ.
5 Cho nước tương và dầu hào vào chảo, đun ở lửa nhỏ, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thêm từ từ nước bột ngô vào. Đun đến khi nước hơi đặc quánh lại.
6 Bày đậu phụ vào đĩa, chan nước sốt lên phía trên. Vậy là hoàn thành món ăn rồi ^^.
2. Đậu phụ rán nhồi thịt
Nguyên liệu làm đậu phụ rán nhồi thịt
4-5 miếng đậu phụ rán
100g thịt lạc xay
Hành lá, tiêu, ớt xay, gia vị, dầu hào, xì dầu
Cách làm đậu rán nhồi thịt
1 Cắt đậu phụ thành miếng tam giác, xẻ 1 đường ở giữa mỗi miếng đậu.
2 Ướp thịt xay với hành lá, tiêu và gia vị, sau đó nhồi vào các miếng đậu phụ. Xếp đậu vào khay chịu nhiệt
3 Pha xì dầu, dầu hào và ớt xay với nhau, rưới lên mặt đậu phụ. Cho khay vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút.
3. Đậu phụ sốt thịt xa tế
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt thịt xa tế
2 miếng đậu phụ
100g thịt lạc xay
15g sa tế, xì dầu, dầu hào, gừng, hành lá, bột ngô
Cách làm đậu phụ sốt thịt xa tế
1 Cắt đậu thành những miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa
2 Trộn thịt với gia vị và tiêu, sau đó cho vào chảo đảo đều cho chín rồi cho ra đĩa
3 Cho sa tế vào chảo, đun nóng, cho thịt vào xào với sa tế, thêm một ít nước bột ngô vào, đun cho đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.
4 Rưới phần nước sốt sa tế lên trên các miếng đậu, hấp trong khoảng 8 phút thì bắc xuống, rắc hành lên trên là ăn được.