- Máy rửa bát có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, nhiều loại nồi, chảo có thể rửa bằng máy một cách an toàn nhưng nếu rửa bằng tay, chúng có thể dùng được lâu và bền hơn.
- Nếu thức ăn dính vào chảo, mọi ngươi thường chọn cách đun nóng chảo ở nhiệt độ cao để thức ăn bong ra rồi cọ rửa. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Bạn chỉ nên đun nóng ở nhiệt độ nhỏ và tắt lửa ngay khi thức ăn đã bong ra.
- Một số thức ăn và nước có chứa acids và muối có thể làm mòn bề mặt xoong, chảo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít muối vào nồi khi nước đang sôi để chúng không bị kết tủa và đọng dưới đáy nồi. Hơn nữa, khi cho muối vào, nồi, chảo sẽ nóng hơn và sự ăn mòn có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.
- Một cái chảo nặng cóphải lúc nào cũng tốt hơn những cái chảo nhẹ tênh: Những loại xoong, nồi hàng đầu luôn luôn nặng hơn những nhãn hiệu rẻ tiền. Chảo càng nặng, càng an toàn và bền hơn ngay cả khi đun trên bếp lò. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nâng chảo lên thường xuyên để tránh bị cháy.
- Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm, lợi ích và hạn chế riêng phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó vào việc gì và dùng như thế nào. Không ai có thể nói dùng loại nồi, chảo nào là tốt nhất. Vì thế, đừng tốn thời gian để đi tìm được một loại nồi, chảo có những đặc tính hoàn hảo, vượt trội hơn những loại khác.
- Tùy thuộc vào món ăn mà bạn thường làm để chọn nồi và chảo cho phù hợp. Bởi vì nếu chảo không đủ dày và không chịu được nhiệt, nó sẽ rất nhanh hỏng và món ăn không thể được như ý.
- Nên tham khảo những hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng chảo, nồi cho đúng cách.
- Nếu thức ăn dính vào chảo, mọi ngươi thường chọn cách đun nóng chảo ở nhiệt độ cao để thức ăn bong ra rồi cọ rửa. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Bạn chỉ nên đun nóng ở nhiệt độ nhỏ và tắt lửa ngay khi thức ăn đã bong ra.
- Một số thức ăn và nước có chứa acids và muối có thể làm mòn bề mặt xoong, chảo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít muối vào nồi khi nước đang sôi để chúng không bị kết tủa và đọng dưới đáy nồi. Hơn nữa, khi cho muối vào, nồi, chảo sẽ nóng hơn và sự ăn mòn có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.
- Một cái chảo nặng cóphải lúc nào cũng tốt hơn những cái chảo nhẹ tênh: Những loại xoong, nồi hàng đầu luôn luôn nặng hơn những nhãn hiệu rẻ tiền. Chảo càng nặng, càng an toàn và bền hơn ngay cả khi đun trên bếp lò. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nâng chảo lên thường xuyên để tránh bị cháy.
- Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm, lợi ích và hạn chế riêng phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó vào việc gì và dùng như thế nào. Không ai có thể nói dùng loại nồi, chảo nào là tốt nhất. Vì thế, đừng tốn thời gian để đi tìm được một loại nồi, chảo có những đặc tính hoàn hảo, vượt trội hơn những loại khác.
- Tùy thuộc vào món ăn mà bạn thường làm để chọn nồi và chảo cho phù hợp. Bởi vì nếu chảo không đủ dày và không chịu được nhiệt, nó sẽ rất nhanh hỏng và món ăn không thể được như ý.
- Nên tham khảo những hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng chảo, nồi cho đúng cách.